Ưu thế vượt trội của ngành quản trị nhà hàng – khách sạn hiện nay

Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn được coi là ngành học đang có xu thế dẫn đầu về lượt tuyển sinh trong những năm gần đây. Đây được coi là sự lựa chọn đúng đắn của giới trẻ.

Sở thích và đam mê là một trong những yếu tố tiên quyết giúp các bạn trẻ lựa chọn ngành học. Tuy nhiên, bên cạnh việc lựa chọn ngành học theo sở thích, đam mê, bạn cũng nên xem xét những yếu tố về cơ hội việc làm, cách thức đào tạo của nhà trường và ngành học mình lựa chọn.
Ngành quản trị nhà hàng – khách sạn là một trong những ngành học được nhiều đối tượng sinh viên, học sinh quan tâm nhờ những ưu thế sau:

Cơ hội việc làm rộng mở rộng
Khi theo học ngành quản trị nhà hàng – khách sạn bạn có khả năng xin việc tại các vị trí khác nhau như: Lễ tân, quản lý ẩm thực, nhân viên phục vụ bàn, nhân viên nhà hàng… tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn tùy thuộc vào yêu cầu và năng lực của mỗi người.
Theo Báo cáo mới nhất của Viện Nghiên cứu và phát triển du lịch, đến năm 2020, ngành Du lịch trong nước sẽ cần đến 870.000 lao động mới, tương đương với việc nhu cầu việc làm ngành quản trị nhà hàng – khách sạn sẽ tăng cao.


Trau dồi hiểu biết các lĩnh vực khác nhau
Việc mở rộng quan hệ quốc tế và hội nhập toàn cầu, lượt khách du lịch và các đối tác quốc tế ngày càng gia tăng số lượng đến Việt Nam.
Vì vậy, khi làm tại các chuỗi nhà hàng, khách sạn bạn có cơ hội giao tiếp với các khách hàng khác nhau và tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau. Việc này giúp cho khả năng giao tiếp được cải thiện hơn, tự tin sử dụng nghiệp vụ chuyên môn giao tiếp và ứng xử với khách du lịch trong và ngoài nước.

Không gian làm việc lý tưởng
Môi trường làm việc tại các nhà hàng – khách sạn với quy tắc tổ chức hành chính và phân bổ thời gian giữa các ca làm việc hợp lý, nhân viên có thể lựa chọn ca làm phù hợp với thời gian của mình.
Cách thiết kế phòng ốc, bài trí vật dụng trong các chuỗi nhà hàng, khách sạn hợp lý, khoa học giúp cho nhân viên thuận tiện hơn trong khâu phục vụ, làm việc với khách hàng. Cơ hội thăng tiến cao đối với những nhân viên chăm chỉ, cầu tiến và có kiến thức chuyên môn nghiệp vụ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.