Trung cấp mầm non thì học cái gì?

Nếu bạn đã quyết định được ngành nghề tương lai của mình, chọn được con đường đi ngắn gọn đầy hiệu quả với ngạch học trung cấp mà chưa biết trung cấp mầm non thì học cái gì này thì hãy xem câu trả lời trong bài viết bên dưới đây nhé. Đảm bảo sẽ mang lại cho bạn nhiều bất ngờ lý thú.

Trung cấp mầm non thì học những gì

Trung cấp mầm non thì học cái gì, chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo trung cấp mầm non bao gồm 2 năm, với 4 học kì và có 124 đơn vị học trình ( tín chỉ ). Trong đó khối kiến thức giáo dục chuyên nghiệp ( 81 tín chỉ ), giáo dục đại cương ( 24 tín chỉ ).

– Các môn giáo dục đại cương bao gồm: Giáo dục Quốc Phòng, Chính trị, Giáo dục pháp luật, Ngoại ngữ, Tin học căn bản, Chuyên đề Quản lý Hành chính Nhà nước và Quản lý Giáo dục.

– Các môn giáo dục chuyên nghiệp bao gồm: Tâm lý học trẻ em, giáo dục học, Tiếng Việt và Phương pháp phân tích ngôn ngữ cho trẻ, Văn học và Phương pháp cho trẻ làm quen với tác phẩm văn học, Giải phẫu sinh lý, Vệ sinh phòng bệnh trẻ em, Dinh dưỡng trẻ em, Thể dục và Phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ. Phương pháp cho trẻ em làm quen với môi trường xung quanh, Toán và Phương pháp cho trẻ làm quen với biểu tượng toán, Âm nhạc và phương pháp giáo dục âm nhạc cho trẻ, Múa và phương pháp dạy trẻ vận động theo nhạc

– Tạo hình và phương pháp dẫn hoạt động tạo hình

– Rèn luyện nghiệp vụ sư phạm

– Thực phẩm tốt nghiệp

– Thi tốt nghiệp

Sau khi học trung cấp mầm non bạn sẽ được gì?

Với thời gian học trung cấp mầm non là 2 năm, bạn sẽ là một giáo sinh có:

– Kiến thức cơ bản về tâm lý lứa tuổi mầm non, hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ lứa tuổi này. Có khả năng soạn giáo án mầm non, làm đồ chơi mầm non, lên mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung, kế hoạch chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi mầm non.

– Có thể chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non ở mọi độ tuội, vận động bố mẹ trẻ ở tuổi này đưa con đến lớp, đánh giá hoạt động sư phạm của bản thân, đồng nghiệp và đồng thới rút kinh nghiệm, nghiên cứu phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ.

– Yêu nghề, yêu trẻ, sẵn sàng cống hiến sức lực và trí tuệ để chăm sóc và giáo trục trẻ.

Với khối lượng kiến thức và kỹ năng này, bạn hoàn toàn đủ khả năng để xin vào các trường mầm non công lập, trường mầm non tư thục và cả trường mầm non quốc tế. Về lâu dài, nếu muốn nâng cao bằng cấp của mình, bạn hoàn toàn có thể học liên thông để lấy bằng đại học phục vụ công việc. 

Chương trình học của trung cấp mầm non được nhiều bạn sinh viên đã từng học đánh giá là vừa sức, hoàn toàn không quá nặng, chính bởi vậy những bạn học sinh khi quyết định học trung cấp sư phạm mầm non hoàn toàn không nên lo lắng cần giữ thái độ tự tin và cố gắng chinh phục giấc mơ nghề nghiệp của mình.

Xem thêm : Ưu điểm khi học trung cấp mầm non

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.