Tin học – Kỹ năng cần thiết cho giáo viên mầm non

Dù là giáo viên ở cấp bậc nào đi nữa thì việc trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức tin học, ngoại ngữ là một việc làm thiết yếu. Giáo viên mầm non cũng vậy, việc nắm vững được kiến thức tin học bên cạnh các kỹ năng chuyên ngành sẽ giúp các giáo viên mầm non dễ dàng tiếp cận những tri thức mới, phục vụ công tác giảng dạy.

Có thể được thăng hạng chức danh
Giáo viên mầm non nói riêng và giáo viên giảng dạy các cấp bậc khác nhau trong hệ thống Giáo dục Việt Nam có thể được thăng hạng chức danh nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thông tư số 20/2017/TT- BGDĐT . Theo thông tư, các giáo viên phải có kiến thức ngoại ngữ và tin học nhất định để tham gia thi tuyển và phục vụ công tác giảng dạy.
Đối với giáo viên mầm non cũng vậy, việc thành thạo các kiến thức tin học có thể giúp giáo viên tự tin trong công tác giảng dạy khi sử dụng các thiết bị hiện đại và tham gia các cuộc thi giáo viên dạy giỏi, thi thăng hạng cấp bậc, tăng thu nhập cho bản thân.

Tiếp cận tri thức mới
Thành thạo kiến thức về tin học giúp giáo viên mầm non có thể nắm bắt kịp thời các kiến thức xã hội, giáo dục, chính trị đang diễn ra. Đồng thời, đây cũng là cầu nối giáo viên mầm non với các tri thức chuyên ngành mới được cập nhật trên thế giới và các trường bạn.
Bên cạnh việc trau dồi được các kiến thức mới, khi thành thạo kỹ năng tin học, giáo viên mầm non sẽ có cơ sở, tiền đề làm quen, tiếp cận với các thiết bị giảng dạy hiện đại được kết nối với máy tính, điện thoại thông minh.

Rèn luyện tính kiên nhẫn, học tập có kế hoạch
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, các tri thức được trau dồi thường xuyên và liên tục sẽ giúp các giáo viên rèn luyện được tính kiên nhẫn. Vì quá trình tìm hiểu tri thức và học tập là một quá trình diễn ra thường xuyên, không gián đoạn, muốn có kết quả tốt, bắt buộc các học viên phải kiên nhẫn theo học các khóa đầy đủ.
Sau thời gian học tập nhất định, có được kiến thức nền tảng, giáo viên mầm non sẽ có ý thức sắp xếp lịch học tin theo một lịch trình nhất định.


Phục vụ công tác giảng dạy, ứng dụng vào cuộc sống
Sau khi tham gia các khóa học tin học, giáo viên mầm non sẽ ứng dụng trực tiếp các kiến thức này vào công tác giảng dạy tại trường học như:
Các giáo viên có thể sử dụng máy tính thành thạo như một công cụ tìm kiếm cách xây dựng, sắp xếp, bố trí lớp học mầm non sao cho khoa học, ngăn nắp mà vẫn thu hút được sự chú ý và yêu thích của trẻ nhỏ.
Sử dụng thành thạo máy chiếu có kết nối máy tính để phục vụ các em học sinh về những bộ phim mang tính giáo dục cộng đồng, tập tính của các loài vật…
Soạn thảo văn bản, lịch trình giảng dạy, xây dựng mô hình đề xuất phương pháp giảng dạy mới…
Dùng phần mềm chuyên dụng để tính bảng lương, quản lý quỹ thời gian cho từng hoạt động ngoại khóa và trong lớp, quản lý thời gian đến và tan trường của từng học sinh…

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.