Chương trình khung đào tạo sơ cấp nghề nấu ăn

Nắm bắt được những hạn chế trong nghề nấu bếp trường cao đẳng Hùng Vương liên tục khai giảng các lớp sơ cấp nghề nấu ăn để đào tạo nên đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp vững về lý thuyết, giỏi tay nghề sua khi ra trường. Qua khóa học, các học viên sẽ nắm bắt được các kiến thức cơ bản về văn hóa ẩm thực, xây dựng thực đơn, hạch toán định mức, thương phẩm an toàn thực phẩm… thành thạo các kỹ năng, phương pháp chế biến món ăn Á – Âu, khả năng quản lý, tổ chức, lập kế hoạch… 

Với chương trình học bài bản từ căn bản đến nâng cao, từ dễ tới khó học viên được học với các giảng viên cao cấp về văn hóa ẩm thực Việt Nam cùng sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp các học viên dễ dàng tiếp thu và định hình được khối kiến thức một cách chắc chắn, lâu bền hơn. Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn. Đủ điều kiện công tác tại các nhà hàng, khách sạn, các bếp ăn tập thể, trường mầm non… so cap nau an

Khung chương trình đào tạo sơ cấp nghề nấu ăn

Tên nghề: Chế biến món ăn

Trình độ đào tạo: Sơ cấp nghề

Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp THCS trở lên hoặc tương đương

Mục tiêu khóa học chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn :

  • Giúp học viên có thể trình bày được quy trình chế biến các món ăn một cách thành thạo.
    Giúp Học viên có thể chọn lựa các loại thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.
    Học viên có khả năng chế biến và trang trí các món ăn trong nhà hàng, khách sạn, cơ sở ăn uống kinh doanh ẩm thực.
  • Biết rõ giá trị dinh dưỡng, cách lựa chọn, bảo quản và tồn trữ thực phẩm.
  • Hiểu được các phương pháp chế biến món ăn đã học, từ đó có thể tự chế biến những món ăn tương tự.
  • Thực hiện được một bữa ăn thông thường, bữa cỗ tiệc.
  • Có khả năng tổ chức, sắp xếp được một bữa tiệc quan trọng.

Kỹ năng:

  • Hình thành được kỹ năng tư duy, tổng hợp, liên hệ các bài học với nhau và vận dụng được những kiến
  • thức đã học vào thực tế đời sống. Từ đó tạo say mê với môn học, với nghề nấu ăn.
  • Đủ sức tự tính toán, tổ chức và phục vụ bữa ăn gia đình và bữa tiệc.
  • Nấu và làm được các loại thức ăn thường dùng trong gia đình và đãi khách.
  • Có kiến thức cơ bản để tự học, nghiên cứu cách nấu, cách chế biến các loại thức ăn khác.

Thái độ:

  • Làm việc cẩn thận, chu đáo theo quy trình và khoa học.
  • Có sự hiểu biết đúng đắn, yêu thích nghề nấu ăn.
  • Có ý thức, thói quen làm việc theo quy trình, gọn sạch và an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

Nội dung chương trình: Sơ cấp nghề Kỹ thuật chế biến món ăn 

STT NỘI DUNG SỐ GIỜ
    Tổng Lý thuyết Thực hành Kiểm tra
I Dinh dưỡng lý thuyết 36 30 6  
1 Mở đầu: Giới thiệu nghề nấu ăn. 1 2 0  
2 Thành phần dinh dưỡng của thực phẩm. 6 6 0  
3 Lựa chọn và giữ gìn thực phẩm.

Bảo quản các chất dinh dưỡng trong chế biến.

6 6 0  
4 Tỉa hoa trang trí món ăn 0 0 0  
5 Kỹ thuật chế biến thực phẩm. 6 3 3  
6 Thực đơn. 7 7 0  
7 Kiểm tra 7 6 1  
II Món ăn gia đình và họp mặt 2 0 2  
1 Canh chua. 125 30 95  
2 Cá kho. 6 1 5  
3 Thịt kho nước dừa. 6 1 5  
4 Mắm kho. 6 1 5  
5 Khổ qua hầm. 6 1 5  
6 Tôm rim thịt ba chỉ. 6 1 5  
7 Thịt bò xào củ hành. 6 1 5  
8 Cá sốt cà. 6 1 5  
9 Chả đùm. 6 1 5  
10 Chả trứng. 6 1 5  
11 Chả giò. 6 1 5  
12 Cà ri gà. 6 1 5  
13 Bò kho. 6 1 5  
14 Vịt khìa. 6 1 5  
15 Súp hoành thánh. 6 1 5  
16 Gỏi cuốn. 6 1 5  
17 Mì xào thâp cẩm. 6 1 5  
18 Rau càng cua trộn dầu giấm. 6 1 5  
19 Hột vịt lộn xào me 6 1 5  
20 Dồi trường luộc chấm mắm tôm 6 1 5  
21 Kiểm tra 6 1 5  
III Món ăn đãi tiệc 5 0 0  
1 Gỏi ngó sen. 102 25 77  
2 Bò tái chuối chát. 6 1 5  
3 Gỏi xoài. 6 1 5  
4 Súp cua. 6 1 5  
5 Tôm lăn bột chiên. 6 1 5  
6 Mì xào giòn. 6 1 5  
7 Cánh gà chiên. 6 1 5  
8 Mực dồn thịt. 6 1 5  
9 Sườn xào chua ngọt. 6 1 5  
10 Ragu. 6 1 5  
11 Thịt bò thưng. 6 1 5  
12 Vịt nấu tiêu xanh. 6 1 5  
13 Thịt nướng. 6 1 5  
14 Cá lóc hấp. 6 1 5  
15 Lẩu chua. 6 1 5  
16 Lẩu nấm. 6 1 5  
17 Cơm chiên Dương Châu. 6 1 5  
IV Chế biến các món bánh, chè xôi 6 1 5  
1 Bánh xèo. 72 18 54  
2 Bánh ít trần. 6 1 5  
3 Bánh bông lan. 6 1 5  
4 Bánh da lợn. 6 1 5  
5 Bánh cay. 6 1 5  
6 Chè thưng. 6 1 5  
7 Chè khoai môn. 6 1 5  
8 Chè đậu trắng. 6 1 5  
9 Chè táo xọn. 6 1 5  
10 Xôi vò. 6 1 5  
11 Xôi bắp. 6 1 5  
12 Xôi gấc 6 1 5  
V Tổ chức bữa ăn 6 1 5  
1 Tính khẩu phần. 26 7 19  
2 Kỹ thuật bày dọn bàn ăn và phục vụ ăn uống. 9 4 5  
3 Ôn tập, kiểm tra. 11 1 10  

Sau khóa học, học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề nấu ăn, được hỗ trợ tìm việc làm hoặc học liên thông lên trung cấp nghề, cao đẳng nghề nấu ăn theo quy định.

CHI TIẾT LIÊN HỆ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ HÙNG VƯƠNG – CƠ SỞ HÀ ĐÔNG

Địa chỉ: Phòng 204, số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 043.9997218 / 0979.815.383

Website: http://tuyensinhso1.vn

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2015 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.