Những thay đổi về điểm cộng ưu tiên khu vực khi xét tuyển đại học 2018

Kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2018, điểm cộng của các thí sinh thuộc khu vực ưu tiên sẽ giảm xuống một nửa so với năm trước.

Thí sinh thuộc các trường THPT khu vực hải đảo sẽ được cộng điểm xét tuyển theo quy định

Đối tượng được cộng điểm ưu tiên khu vực
Quy chế tuyển sinh năm 2018 của Bộ GD – ĐT quy định, hai khu vực kế tiếp nhau có mức chênh lệch điểm cộng giảm từ 0,5 xuống 0,25 điểm. Cụ thể:
Đối tượng thí sinh thuộc các vùng miền sau sẽ được cộng 0,75 điểm ưu tiên theo quy định của Thủ tướng Chính phủ: Thí sinh thuộc khu vực 1 (gồm các xã khu vực I, II, III nằm trong diện các xã dân tộc miền núi) học tập tại các điểm trường THPT và trung cấp trên địa bàn; các xã thuộc bãi ngang ven biển, hải đảo, biên giới, an toàn khu thuộc diện khó khăn theo chương trình 135 của Chính phủ.
Ngoài ra, đối tượng thí sinh được cộng 0,25 điểm ưu tiên khu vực khi thuộc các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương.
Các thí sinh trực thuộc khu vực nông thôn (KV2) được cộng 0,5 điểm nếu không thuộc KV1, KV2, KV3.


Thí sinh các trường THPT thuộc khu vực 1 sẽ được cộng 0,75 điểm trong kỳ thi tuyển sinh 2018

Cộng điểm ưu tiên đối với các thí sinh chuyển trường
Các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh năm 2018 có học bạ thuộc các trường THPT khác nhau trong ba năm học (đối với các thí sinh chuyển trường) sẽ được xem xét cộng điểm ưu tiên như sau:
Thí sinh học THPT ở khu vực nào lâu nhất sẽ được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên theo khu vực đó.
Nếu thời gian thí sinh học tại các điểm trường THPT tương đương nhau, trong quá trình xét tuyển, Bộ GD – ĐT sẽ căn cứ vào khu vực tốt nghiệp của thí sinh để cộng điểm ưu tiên.
Theo Bộ GD – ĐT, cách điều chỉnh điểm cộng khu vực năm 2018 là phù hợp vì công tác giảng dạy và cơ sở vật chất tại các vùng miền không còn chênh lệch quá nhiều. Theo đó, điểm cộng khu vực ưu tiên năm 2018 sẽ giảm 50% so với năm 2017.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.