Những điểm cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018

Vào ngày 14/3/2018, Bộ GD – ĐT công bố hướng dẫn cụ thể về cách thức tuyển sinh năm 2018 . Theo đó, kỳ thi tuyển sinh năm 2018 của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp có nhiều điểm khác biệt.


Thay đổi thời gian đăng ký xét tuyền và công bố kêt quả xét tuyển đợt 1
Bộ GD – ĐT công bố thời gian xét tuyển hồ sơ thí sinh dự thi từ ngày 1/4 – 20/4. Bắt đầu từ ngày 10/5 – 31/5, dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển sẽ được các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tải từ cổng thông tin tuyển sinh của bộ GD – ĐT về tham khảo.
Chiều ngày 16/8, các trường phải hoàn thiện mức điểm trúng tuyển đợt 1 và công bố số lượng thí sinh nhập học trên trang tuyển sinh của Bộ GD – ĐT.
Ngày 19/7 chốt điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các trường
Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các khối ngành đào tạo giáo viên sẽ được Bộ GD – ĐT công bố vào ngày 18/7.
Đến ngày 19/7, các trường ĐH, CĐ và Trung cấp phải công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD – ĐT và trang tin điện tử của nhà trường.

Thời gian điều chỉnh ĐKXT bằng phiếu và trực tuyến
Mỗi thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh năm 2018, được điều chỉnh ĐKXT một lần bằng hình thức trực tuyến và bằng phiếu.
Theo đó, từ ngày 19/7 – 26/7 là thời gian điều chỉnh ĐKXT trên trang trực tuyến, thời gian đăng ký bằng phiếu kéo dài thêm đến ngày 28/7.

Những điểm khác biệt trong kỳ thi tuyển sinh 2018
Trong năm 2018, kỳ thi tuyển sinh có nhiều điểm khác biệt, đổi mới so với các năm trước. Cụ thể:
Chỉ áp dụng quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các khối ngành đào tạo giáo viên ở các cấp bậc khác nhau. Đối với các ngành đào tạo khác, Bộ GD – ĐT quy định hủy bỏ ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng.
Kỳ thi tuyển sinh năm 2018, thí sinh thuộc các khu vực: Tây Nguyên, Tây Nam Bộ và Tây Bắc sẽ không nằm trong diện ưu tiên địa phương.
Thí sinh dự thi được xét tuyển thẳng vào các trường tương ứng nếu đáp ứng được các yêu cầu: đạt được giải thưởng trong các cuộc thi về mỹ thuật do cấp bộ tổ chức; đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi tay nghề khu vực ASEAN và quốc tế.

Quy định về làm tròn điểm và điểm ưu tiên khu vực
Năm 2018, điểm ưu tiên khu vực có những thay đổi nhất định. Mức chênh lệch điểm giữa hai khu vực kế tiếp giảm 0,25 điểm. Thí sinh khu vực 1 chỉ được cộng điểm ưu tiên tối đa là 0,75 điểm.
Điểm xét tuyển được làm tròn đến hai chữ số thập phân với cách tính dựa theo: Tổng điểm môn thi tổ hợp môn xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng và khu vực.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.