Lý do bạn nên học trung cấp thú ý ngay hôm nay

Quyết định ngành học và nghề nghiệp tương lai của mỗi người chưa khi nào đơn giản. Với các bạn yêu thích ngành trung cấp thú y cũng vậy. Trước quan niệm truyền thống lo lắng về việc làm và thu nhập của dư luận khiến các bạn học sinh càng thêm phần áp lực. Tuy nhiên, bài viết dưới đây lại xin đưa đến bạn những thông tin lạc quan về ngành học này với những lý do bạn nên học trung cấp thú y. Đây cũng hoàn toàn là sự thật và bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tuyệt đối về điều đó để cơ hội việc làm của mình ổn định tương lai

lý do bạn nên học trung cấp thú y

Lý do bạn nên học trung cấp thú y thay vì học các ngành khác

Lý do thì chúng ta có thể tìm ra hàng ngàn lý do nhưng để tìm được lý do bạn nên học trung cấp thú y thì chúng ta có thể lựa chọn ra 3 lý do tiêu biểu để thu phục người học thú y như sau

Lý do bạn nên học trung cấp thú ý đầu tiên đó là xét tuyển trung cấp thú y đơn giản

Vâng, việc xét tuyển trung cấp thú y không chỉ yêu cầu hồ sơ đơn giản mà quy trình xét tuyển cũng hết sức đơn giản, nhanh chóng. Nếu muốn theo học ngành này, tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ là một bộ hồ sơ xét tuyển trung cấp thú y, bao gồm những giấy tờ sau:

  • Hồ sơ xét học sinh – sinh viên ( Có phát hành tại các hiệu sách trên toàn quốc)
  • Bản sao bằng, học bạ THPT ( hệ 2 năm), THCS ( hệ 3 năm). Đối với hệ 1 năm: Bảng sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm
  • Sơ yếu lí lịch
  • Giấy khai sinh bản sao

Như vậy là con đường học ngành trung cấp thú y là vô cùng rộng mở cho tất cả các bạn học sinh. Chỉ cần bạn tốt nghiệp hệ THCS là đã có thể thực hiện giấc mơ được chăm sóc và đồng hành cùng những loài động vật mà mình yêu thích rồi. Trong số các bạn muốn học trung cấp thú y thì phần lớn là đều có nguyện vọng trở thành bác sĩ thú y. Và xem ra điều kiện trở thành bác sĩ thú ý với khởi điểm là trung cấp thú y hoàn toàn không khó đúng không nào?

Lý do thứ 2 bạn nên học trung cấp thú y là thời gian học trung cấp thú y linh hoạt

Hiện tại, hầu hết các trường cao đẳng, đại học có hệ trung cấp thú y đều tạo điều kiện để các bạn học sinh có thể dễ dàng theo đuổi ước mơ của mình mà vẫn có thể thực hiện các mục tiêu khác. Trường Kinh tế Kỹ thuật Thương mại Hà Nội đưa ra thời gian học khá linh hoạt cho các bạn học sinh:

– Học giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6

– Các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Bắt đầu từ 18h

– Học ngày thứ 7 và Chủ nhật: Sáng từ 8h, chiều từ 14h

Với khung thời gian này các bạn học sinh có thể dễ dàng theo học ngành trung cấp thú y mà vẫn có thể vừa học vừa làm, xắp xếp lịch học và công việc một cách hiệu quả nhất.

Lý do thứ 3 bạn nên học trung cấp thú y là quyền lợi sinh viên trung cấp thú y khá lớn

Khi theo học trung cấp thú y Trường Kinh tế Kỹ thuật Thương mại Hà Nội các bạn học sinh sẽ được cam kết:

– Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong quá trình học

– Sau khi ra trường, được cấp bằng trung cấp Thú y. Có thể đảm nhiệm công việc cán bộ Thú y tại các Cục, chi Cục Thú y &  xã phường hoặc các công ty sản xuất thuốc thú y

– Học sinh được giảng dạy bởi các giảng viên hiện đang công tác tại các trường Cao đẳng NN & PT Nông thôn Bắc bộ, Học viện Nông nghiệp….

Ngoài ra còn hàng ngàn lý do bạn nên học trung cấp thú y nhưng chúng tôi tin rằng với 3 lý do trên đã đủ thuyết phục bạn theo học ngành thú y ngay từ bây giờ

Ngoài ra, với đặc trưng rất riêng của ngành học trung cấp, các bạn học sinh còn có ưu thế rất riêng như: Thời gian đào tạo ngắn hạn giúp tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian theo học nhưng lại tăng cơ hội việc làm. Đặc biệt hơn khi mà hiện nay ở nước ta ngành chăn nuôi đang phát triển và có những bước chuyển hướng ngoạn mục. Chuyển đổi dần từ quy mô nhỏ lẻ thiếu chuyên nghiệp sang hình thức chăn nuôi trang trại, quy mô lớn, tính chuyên nghiệp cao. Quy trình tạo con giống, chăn nuôi, giết mổ và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đến thị trường khép kín nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và giá thành cạnh tranh. Bên cạnh đó, nếu bạn là người có tình yêu đặc biệt với động vật và muốn làm giàu với tình yêu này hoàn toàn có thể mở bệnh viện thú y, phòng khám thú y tại nơi mình ở. Kinh tế phát triển, khá nhiều hộ gia đình nuôi chó, mèo và có chế độ chăm sóc đặc biệt với động vật trong nhà, thường xuyên mang đi khám thú y. Đây chính là cơ sở làm ăn đơn giản nhưng vững chắc từ nguồn kiến thức vốn có của bạn.

Như vậy có thể khẳng định quan niệm trước đây về ngành thú y đã có những lỗi thời, không còn phù hợp với xã hội hiện tại. Chính bởi thế, các bạn sinh viên cần tìm hiểu kỹ nguồn thông tin và căn cứ và đam mê, sở thích của mình để quyết định trường mình theo học và nghề nghiệp trong tương lai, không nên để các yếu tố khác ảnh hưởng quá lớn. Chúc các bạn thành công.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.