Học trung cấp thú y có dễ xin việc không?

Học trung cấp thú ý có dễ xin việc không là câu hỏi của nhiều người mong muốn theo học. Đừng để ước mơ học trung cấp thú y của bạn bị chi phối quá nhiều về câu hỏi này nhé! Hãy lựa chọn theo đam mê và mơ ước của mình. Tại sao chúng tôi lại khẳng định như vậy? Vâng! Thực tế xã hội đã và đang thay đổi tích cực theo chiều hướng có lợi cho bạn. Và quan trọng nhất, khi có đam mê, có ước mơ, bạn sẽ làm được tất cả.

học trung cấp thú ý có dễ xin việc không

Trung cấp thú ý có dễ xin việc không, mục tiêu đào tạo

Chắc hẳn nhiều bạn học sinh vẫn còn mơ hồ về việc khi trúng tuyển vào trường Trung cấp thú y mình sẽ được học gì đúng không nào? Thực tế thì chương trình học tại đây sẽ bao gồm 2 nội dung kiến thức:

– Kiến thức chung: Bao gồm các môn về tiếng Anh, công nghệ thông tin, pháp luật, chính trị, quốc phòng và an ninh…

– Kiến thức chuyên ngành: Sinh viên được trang bị về kiến thức thú y như: chăn nuôi gia súc, gia cầm, dịch bệnh trong chăn nuôi, máy móc, thiết bị phụ trợ cho quá trình chăn nuôi, quy trình chăm sóc, nhân giống, phối giống cho gia súc, gia cầm, …

Mục tiêu đào tạo của hệ trung cấp thú y là:

Sau khi tốt nghiệp trung cấp thú y sinh viên có khả năng:

– Hiểu biết, vận dụng kiến thức cơ sở của ngành để phục vụ lĩnh vực chăn nuôi ( thực hành kỹ năng quy trình nhân – phối giống, phòng chống dịch bệnh, chăm gia súc ) quản lý ở trình độ trung cấp.

– Có đạo đức, tác phong nghè nghiệp, ý thức kỷ luạt tốt

– Đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của ngành chăn nuôi thú y

Nói một cách khái quát, là khi học trung cấp thú y, bạn sẽ được học trực tiếp những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể chăn nuôi một đàn gia súc, gia cầm khỏe mạnh, ít bệnh tật, từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cao và chất lượng giống tốt. Khi có dịch bệnh bạn sẽ biết xử lý để vượt qua dịch bệnh tốt nhất, tránh rủi ro trong chăn nuôi. Đặc biệt là có khả năng công tác khuyến nông để nhân rộng mô hình chăn nuôi nhiều ưu điểm.

Cơ hội việc làm khi học trung cấp thú y

Sau đây là những môi trường làm việc phổ biến của sinh viên tốt nghiệp trung cấp thú y:

– Làm việc tại các cơ sở, trạm, trại chăn nuôi- thú y trong và ngoài tỉnh

– Các công ty thuốc thú y và thức ăn gia súc; các trại chăn nuôi gia súc, gia cầm

– Làm việc tại các cửa hàng phòng khám thú y hoặc tham gia mạng lưới thú y cơ sở.

– Bạn cũng có thể tự mở trang trại hoặc mô hình chăn nuôi của mình để áp dụng kiến thức về chăn nuôi, thú y đã học ở trường lớp, áp dụng vào thực tế.

Đặc biệt hơn, ưu thế đặc biệt của sinh viên trung cấp thú y là: Học sinh có khả năng học tập nâng cao trình độ chuyên ngành chăn nuôi hoặc thú y thông qua học liên thông cao đẳng hoặc đại học.

Thực tế cho thấy, khá nhiều bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành thú y vẫn đi làm thêm và mang lại nguồn thu nhập rất cao để ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình. Nhiều người cho rằng, thành công của ngành nghề này là phải làm trong viện nghiên cứu này, trung tâm khoa học nọ với mức lượng cao. Tuy nhiên, trước khi bước vào nghề này bạn cũng cần hiểu rõ một sự thật rằng, chỉ cần có thể chăm sóc những loài vật mà bạn yên mến đồng thời kiếm tiền, đảm bảo cuộc sống của mình là bạn đã thành công.

Nếu bạn là người yêu động vật, thích được chăm sóc cho chúng nhưng không đủ khả năng để vào hệ đại học thú y thì hãy chọn hệ trung cấp.Tại đây bạn vẫn có thể tích lũy kiến thức để thực hành chăm sóc những con vật với ưu điểm tiết kiệm thời gian và chi phí học tập đồng thời cơ hội việc làm rất rộng mở.

Hy vọng một số thông tin trên đã giúp bạn đọc có phân tích, cân nhắc và hiểu rõ hơn về nghề mình chọn, từ đó chuẩn bị tâm lý vững vàng và có quyết định đúng đắn nhất về nghề nghiệp tương lai của mình. Chúc bạn thành công với sự lựa chọn của mình.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.