Cơ hội việc làm của ngành kế toán

Kế toán là một trong những ngành được xã hội ưa chuộng hiện nay bởi tính ứng dụng và ổn định nghề nghiệp cao của nó.

Kế toán là ngành được ưa chuộng hiện nay
Kế toán là một công việc không thể thiếu tại bất kỳ tổ chức, công ty nào. Công việc này thực hiện hoạt động hạch toán tài chính, giúp doanh nghiệp bao quát, theo dõi hiệu quả hoạt động qua từng giai đoạn nhất định.
Từ đó, doanh nghiệp, công ty có những bước đi, chiến lược phù hợp với tình hình phát triển.


Những vị trí mà nhân viên kế toán đảm nhận
Sinh viên ngành kế toán có thể công tác, làm việc tại các cơ quan, tổ chức khác nhau như:
Lĩnh vực và dịch vụ công: Các tổ chức bao gồm ban ngành quốc gia, nhà nước và địa phương; các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho khách hàng có thu phí…
Doanh nghiệp vừa và nhỏ: Các doanh nghiệp này có quy mô vừa và nhỏ với số nhân viên dưới 200 người và kinh doanh các mặt hàng khác nhau: thời trang, vật liệu xây dựng, thực phẩm…
Tập đoàn: Các tập đoàn trong nước và nước ngoài trong lĩnh vực khai thác khoáng sản, bất động sản, tổ chức tài chính và tài nguyên thiên nhiên.
Ngoài công việc là một kế toán viên, sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán còn có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau nữa như:
Kiểm toán: Kiểm tra sổ sách và báo cáo tài chính
Phân tích ngân sách: Phát triển và quản lý kế hoạch tài chính của doanh nghiệp.
Tài chính: Lập báo cáo tài chính và đưa ra những quyết định tài chính quan trọng có liên quan đến hoạt động hợp nhất các công ty con.
Kế toán quản trị: Có nhiệm vụ phân tích cơ cấu của doanh nghiệp.
Chuyên gia kế toán quốc tế: Xử lý các giao dịch xuyên biên giới, các hợp đồng ngoại thương và các hoạt động giao thương quốc tế.
Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận trong lĩnh vực thương mại điện tử, dùng tư liệu đã được tìm ra để giải quyết các sự việc liên quan đến pháp luật.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.