Các trường sư phạm nghiên cứu phương án tìm đầu ra cho sinh viên

Năm 2018, để thu hút thí sinh có học lực giỏi và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các trường khối ngành sư phạm nghiên cứu phương án tìm đầu ra cho sinh viên. 


Có nhiều thay đổi trong quy chế tuyển sinh
Hình thức xét tuyển đầu vào khối các ngành sư phạm không thay đổi so với mọi năm. Hình thức xét tuyển học bạ THPT vẫn được giữ nguyên. Ngưỡng đảm bảo chất lượng tuyển sinh đầu đối với nhóm ngành sư phạm: thí sinh phải có học lực lớp 12 từ giỏi trở lên nếu dự thi hệ ĐH; nếu dự thi hệ CĐ, TC phải có học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.
Ngoài ra, các trường khối ngành sư phạm cũng được mở rộng đề án tuyển thẳng thí sinh vào trường nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn do trường quy định. Cụ thể, các thí sinh nằm trong diện tuyển thẳng vào trường nếu thí sinh đó có học bạ đạt học sinh giỏi tại các trường chuyên hoặc đạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi tuyển học sinh giỏi cấp tỉnh trở lên.
Đối với những thí sinh có nguyện vọng liên thông, cần đạt được tiêu chuẩn: Có bằng TC, CĐ loại giỏi trở lên hoặc bằng khá và có hai năm trở lên làm việc đúng chuyên ngành, sẽ được tuyển thẳng vào ngành sư phạm.


Các trường nghiên cứu phương án giải quyết vấn đề đầu ra
Các trường thuộc khối sư phạm phía nam cho biết, đề án tuyển sinh năm nay có nhiều điểm mới, nhưng không vì thế mà Ban tuyển sinh bị ảnh hưởng.
Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Sài Gòn – TS Mỵ Giang Sơn cho biết, các năm trước, trường đã có phương án tuyển sinh với mức điểm chuẩn cao, nên việc Bộ GD – ĐT thay đổi mức điểm sàn sẽ không làm ảnh hưởng đến quy trình tuyển sinh của trường.
Bên cạnh những chia sẻ về phương án tuyển sinh đầu vào, TS Giang Sơn cũng nhấn mạnh việc cần có chế độ thích hợp giải quyết lương và chế độ cho giáo viên, tìm đầu ra để thu hút thí sinh có năng lực vào ngành sư phạm.
Còn theo ThS Lê Phan Quốc – Phó trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Sư phạm TP HCM cho biết, năm nay, trường sẽ bổ sung hình thức xét tuyển học bạ (20%), xét tuyển THPT quốc gia (70%), phương án tuyển thẳng vẫn được áp dụng.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Thông tin tuyển sinh. Thiết kế Website bởi VietMoz.